อาการ relx ลำไส้ใหญ่บวมคืออะไรและมีผลต่อฉันอย่างไร?

เป็นคำถามที่ถามบ่อย relx โดยผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้และต้องขอบคุณส่วนใหญ่พวกเขาจะไม่มีอาการลำไส้ใหญ่บวมเป็นแผล สำหรับผู้ที่เข้าถึงคำถามนี้พวกเขากำลังเผชิญกับปัญหานิ่วในถุงน้ำดีซึ่งอาจเป็นเรื่องที่เจ็บปวดมาก

เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องชี้แจงว่าอาการลำไส้ใหญ่บวมเป็นอย่างไรเพื่อทำความเข้าใจว่ามันอาจส่งผลต่อคน พูดง่ายๆคืออาการลำไส้ใหญ่บวมคือการบวมของเยื่อบุของลำไส้ใหญ่ซึ่งเป็นโครงสร้างป้องกันที่สำคัญในร่างกาย อาการลำไส้ใหญ่บวมเป็นแผลที่พบบ่อย แต่ไม่พึงประสงค์ซึ่งเกี่ยวข้องกับการเกิดแผลตามการเคลื่อนไหวของลำไส้ตามปกติ

การสลายตัวของโครงสร้างทางร่างกายนี้ทำให้ผู้ป่วยมีอาการที่เกี่ยวข้องกับอาการปวดท้องอย่างรุนแรงและคุณอาจสังเกตเห็นว่าอาการเหล่านี้บางส่วนอาจเป็นอาการปวดที่บรรเทาได้จากการเคลื่อนไหวของลำไส้ในขณะที่อาการอื่น ๆ เป็นความเจ็บปวดที่ไม่เคยปล่อยให้คุณอยู่คนเดียว นอกจากนี้ยังมีความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นเมื่อผู้ป่วยมีการเคลื่อนไหวของลำไส้และความเจ็บปวดเหล่านั้นสามารถกระตุ้นได้โดยการเคลื่อนไหวดังกล่าวเท่านั้น

แม้ว่าอาการลำไส้ใหญ่อักเสบจะสังเกตเห็นได้ง่าย แต่ความสามารถในการวินิจฉัยและยืนยันปัญหาอาจเป็นเรื่องยาก แม้ว่าอาการลำไส้ใหญ่บวมจะส่งผลกระทบต่อลำไส้เล็กส่วนต้น แต่ความคืบหน้าอาจวัดได้ยากกว่ามากเนื่องจากมักเป็นเพียง 10 วันสุดท้ายก่อนที่อาการลำไส้ใหญ่จะปรากฏในที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าทารกมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคลำไส้ใหญ่อักเสบโดยเฉพาะในปีแรกของชีวิต

จะทำอะไรได้บ้างเพื่อบรรเทาความทุกข์ทรมานที่เกิดจากอาการลำไส้ใหญ่บวม? เช่นเคยผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสามารถทำได้ด้วยการโจมตีหลายง่ามแทนที่จะเป็นเพียงด้านเดียว ต่อไปนี้เป็นเพียงข้อควรปฏิบัติบางประการที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องการความโล่งใจ:

ในขณะที่นักวิ่งสามารถหลีกเลี่ยงความ relx จำเป็นในการเคลื่อนไหวของลำไส้ได้ แต่ก็มีบางคนที่อาจเลือกที่จะไม่วิ่งเลยเนื่องจากอาการไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้นได้

หากคุณมีอาการเพียงเล็กน้อยการอาบน้ำอุ่นหรือฝักบัวเบา ๆ จะช่วยบรรเทาได้ การวิ่งบนพื้นผิวที่นุ่มกว่าเช่นผ้าขนหนูแทนที่จะเป็นพื้นแข็งอาจช่วยลดความรู้สึกไม่สบายตัวและลดโอกาสที่จะเกิดฝีได้

แน่นอนว่าการวิ่งเป็นเพียงทางเลือกเดียวในหลาย ๆ ทางคุณควรหาวิธีบรรเทาอาการลำไส้ใหญ่บวมในทางบวก นั่นหมายความว่าไม่เพียง แต่มองไปที่วิธีการจริงในการรักษาโรค แต่ยังรวมถึงวิธีการหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดขึ้นอีกด้วย

มักจะสังเกตได้ว่าผู้ที่เคยมีอาการลำไส้ใหญ่บวมก่อนหน้านี้มักจะมีเวลาในการรักษาให้หายได้ยากกว่าคนอื่น ๆ ที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

คุณต้องเน้นย้ำถึงความสำคัญของอาหารที่สมดุลเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าวิตามินที่จำเป็นทั้งหมดของคุณรวมอยู่ในอาหารประจำวันของคุณ นอกจากนี้คุณควรพยายามตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อสัตว์ที่คุณรับประทานนั้นปราศจากสารเคมีหรือฮอร์โมนใด ๆ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณระมัดระวังทุกครั้งที่เดินทางออกจากบ้าน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าเมืองบ้านเกิดของคุณอย่างถูกต้องโดยตรวจสอบว่ามีแพทย์ประจำท้องถิ่นหรือพยาบาลผดุงครรภ์ที่สามารถให้ความช่วยเหลือได้หรือไม่ ตรวจสอบด้วยว่ามีอุบัติการณ์ของอาการลำไส้ใหญ่บวมในบริเวณของคุณเมื่อเร็ว ๆ นี้หรือไม่

การออกกำลังกายทุกรูปแบบจะเป็นประโยชน์อย่างแน่นอนแม้ว่าจะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าการออกกำลังกายในปริมาณที่มากขึ้นจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนได้มากขึ้น แพทย์ในพื้นที่ของคุณอาจให้คำแนะนำเกี่ยวกับการกำหนดปริมาณการออกกำลังกายที่เหมาะสมที่จะเข้าร่วมได้

อย่าลืมออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อเพราะจะช่วยลดอาการตึงที่ขาและป้องกันไม่ให้เส้นเลือดอุดตัน

เมื่อใดก็ตามที่คุณกำลังทำกิจกรรมการสมัครซ้ำในรูปแบบใดก็ตามตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ใช้กรรไกรหรือกรรไกรตัดรอยบากของคุณ นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการซ่อนความจริงที่ว่าคุณเคยมีอาการลำไส้ใหญ่บวมมาก่อน

กิจกรรมทุกรูปแบบไม่ว่าจะผิดปกติหรือมากเกินไปในบริเวณใดก็ตามที่อยู่ใกล้กับขาที่ได้รับผลกระทบลำไส้ใหญ่หรือกระดูกเชิงกรานของคุณจะต้องหยุดลง สิ่งนี้ใช้ได้ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ปรับสภาพน้ำหนักทุกรูปแบบ กล้ามเนื้อที่มีน้ำหนักเกินร้อยละ 10 ของน้ำหนักตัวทั้งหมดสามารถเพิ่มความเครียดในด้านที่เป็นโรคได้อย่างมาก แน่นอนว่าสิ่งนี้อาจเป็นอันตรายต่อการคลายตัวของลำไส้ใหญ่

พยายามเดินให้มากที่สุดโดยไม่มีอาการลำไส้ใหญ่บวม เมื่อคุณลุกขึ้นยืนได้อย่าพยายามเร่งรีบเลือกภูมิประเทศของคุณให้ดีและก้าวอย่างช้าๆและมั่นคง

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับการทำ relx วารีบำบัดลำไส้ใหญ่ทุกสามเดือน นี่เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าน้ำถูกกำจัดอย่างเต็มที่และยังช่วยในการกำจัดเศษเล็กเศษน้อยที่อาจติดอยู่ในลำไส้ใหญ่ นอกจากนี้ยังจะช่วยให้คุณล้างสิ่งสกปรกที่ตกค้างออกจากระบบของคุณ…